วิธีทำกล้วย+เนยถั่ว เคลือบช็อกโกแลต


 กล้วยชุบช็อกโกแลตคงเป็นของชอบของใครหลายๆ คน วันนี้อร่อยเหาะดอทคอมขอแนะนำอีกแนวทางหนึ่งในการทำกล้วยชุบช็อกโกแลต เป็นไอเดียที่ง่ายเพียงแค่ใช้กล้วยสองแผ่นประกบกับไส้เนยถั่วเสร็จแล้วชุบกับช็อกโกแลต แค่เห็นแอดมินก็อดใจไม่ไหวแล้ว สองชิ้นให้แคลอรี่เบาๆ 151 kcal เองนะ (เบาจริงมั้ยนะ ฮ่าๆ) เป็นอีกหนึ่งเมนูที่เหมาะจะทำเล่นในวันหยุดจริงๆ ค่ะ สองชิ้น : KCal: 151 – Protein: 4 g – Fat: 13 g – Carbs: 12.6 g – Fiber: 4,33 g – Sugar: 3,5 g

rating111


ส่วนผสม
(สำหรับ 29 ชิ้น)

กล้วยหอมสุกปานกลาง (ไม่ห่ามหรือสุกจนเกินไป) 3 ลูก

เนยถั่ว 1/4 ถ้วย (เจ้าของสูตรใช้เนยถั่วแบบ smooth)

ดาร์กช็อกโกแลต 10 ออนซ์ (ประมาณ 283 กรัม)


วิธีทำ
1. หั่นกล้วยเป็นแว่นๆ วางบนกระดาษพาร์ชเมนท์

2. ท๊อปปิ้งกล้วยด้วยเนยถั่ว แล้วใช้กล้วยอีกแผ่นประกบ

3. แช่แข็งกล้วยประมาณ 1 ชั่วโมง

4. ระหว่างนี้ ให้หักช็อกโกแลตเป็นชิ้นๆ ใส่ช็อกโกแลตประมาณ 2/3 ของทั้งหมดลงในถ้วยสำหรับใส่ไมโครเวฟ เวฟที่ medium ประมาณ 30 วินาที แล้วนำออกมาคนๆ จากนั้นเวฟต่ออีก 15 วินาที ถ้ายังละลายไม่หมดให้เวฟทีละ 15 วินาที จนช็อกโกแลตละลายหมด จากนั้นให้ใส่ช็อกโกแลตอีก 1/3 ที่เหลือไว้ ค่อยๆ คนไปเรื่อยๆ จนช็อกโกแลตละลายหมด

5. นำกล้วยที่แช่แข็งเรียบร้อยแล้วจุ่มลงในช็อกโกแลตโดยใช้ส้อม 1 คู่ ช่วงนี้ให้ทำไวๆ ไม่นั้นกล้วยจะเริ่มละลาย (ถ้ามีเวลาให้นำกล้วยออกมาทีละชิ้นจากตู้เย็น) จากนั้นให้กลับไปวางในกระดาษพาร์ชเมนท์

6. แช่แข็งอีก 3 ชั่วโมง พร้อมเสิร์ฟค่ะ (เก็บรักษาไว้ในช่องแช่แข็ง)


Share on Google Plus

About Unknown

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.
Blogger Comment

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Facebook Comment