การเพิ่มความสูงของร่างกาย


การเพิ่มความสูงของร่างกาย

ตั้งเเต่ในช่วงวัยเด็กนั้นหลายคนมักจะชินกับการที่พ่อเเม่นั้นพยายามที่จะปลูกฝังเราให้ดื่มนมมากๆเพื่อที่จะช่วยในการเพิ่มความสูงของร่างกาย เเต่เมื่อกล่าวไปถึงเรื่องราวของความสูงแล้วมีปัจจัยและรายละเอียดที่คนอยากสูงนั้นควรทราบ ซึ่งมีดังต่อไปนี้
เมื่อกล่าวถึงข้อมูลเกี่ยวกับความสูงแล้ว จะเห็นได้ว่าความสูงนั้นเป็นสิ่งที่บ่งบอกถึงการเจริญเติบโตของร่างกาย
เมื่อศึกษาในส่วนของระดับการเพิ่มความสูงแล้วจะพบว่าความสูงนั้นมีการเพิ่มขึ้นตามอายุตั้งแต่ในวัยเด็กโดยส่วนสูงนั้นจะเพิ่มโดยมากน้อยแตกต่างกันตามเพศ ในเพศชายส่วนสูงในวัยเด็กจะเพิ่มขึ้นเพียงเล็กน้อยเมื่อเปรียบเทียบกับเพศหญิงที่สูงอย่างรวดเร็ว  แต่เมื่อเข้าสู่วัยรุ่น  ส่วนสูงของเพศหญิงจะคงที่ และเพศชายจะมีอัตราการเพิ่มของส่วนสูงมากกว่า เนื่องจากผลของเรื่องฮอร์โมนที่มีความเปลี่ยนเเปลง นอกจากนี้ปัจจัยที่ไม่อาจหลีกเลี่ยงได้นั่นคือส่วนของพันธุกรรมผู้ที่พ่อแม่สูงจะถ่ายทอดทางพันธุกรรมสู่บุตรของตนเองทำให้มีส่วนสูงที่มากขึ้นด้วย นอกจากนี้ในส่วนของโภชนาการในเรื่องของการรับประทานอาหารที่มีส่วนในการกำหนดในการทำให้ส่วนสูงเพิ่มมากขึ้น เป็นปัจจัยที่มีอิทธิพลใกล้เคียงกับในส่วนของพันธุกรรม จากการศึกษาในผู้ที่รับประทานอาหารอย่างเพียงพอ เหมาะสมจะช่วยเพิ่มในส่วนของส่วนสูงได้มากกว่าผู้ที่มีภาวะพร่องโภชนาการ
ปัจจัยประการต่อไปในส่วนของการนอนหลับพักผ่อนอย่างเพียงพอมีส่วนช่วยในการเพิ่มกระบวนการทำงานของโกรทฮอร์โมน(Growth Hormone) ที่มีส่วนช่วยในการเจริญเติบโตของร่างกาย โดยจะมีการหลั่งในช่วงที่เรานั้นพักผ่อนนอนหลับโดยจะเห็นได้ชัดเจนในช่วงวัยเด็กที่ต้องการการพักผ่อนอย่างมาก เพื่อเสริมสร้างการเจริญเติบโตของร่างกายให้สมบูรณ์นอกจากนี้การออกกำลังกายที่มีความเหมาะสมจะช่วยในการยืดเหยียดกล้ามเนื้อเป็นการเพิ่มระบบการเสริมสร้างความแข็งแรงของกล้ามเนื้อ สร้างความสมดุลของกระดูกสันหลัง  กระดูกขาที่ช่วยในการเพิ่มความสูงของร่างกายยังเป็นการทำให้ร่างกายนั้นได้รับออกซิเจน รวมถึงระบบการไหลเวียนโลหิตอย่างเหมาะสม รวมทั้งเป็นการเสริมสร้างพัฒนาการที่เจริญรุดหน้าเร็วมากยิ่งขึ้น จึงควรเลือกการว่ายน้ำ การเล่นบาสเกตบอล ที่ช่วยในการยืดกล้ามเนื้อ  และ สิ่งที่สำคัญที่สามารถจะช่วยกระตุ้นการเจริญเติบโตของร่างกายได้อย่างรวดเร็วนั้น การเพิ่มความสูงส่วนหนึ่งมาจากการเลือกการรับประทานอาหารที่มีประโยชน์โดยการที่เรานั้นรับประทานอาหารที่ส่งเสริมให้ร่างกายเจริญเติบโตอย่างเพียงพอ จะทำให้ความสูงเพิ่มขึ้นตามมา   เช่น การรับประทานอาหารประเภทนม ไข่ เนื้อปลา ธัญพืช เป็นต้น รวมทั้งพยายามเล่นกีฬาที่ต้องอาศัยการยืดตัวบ่อยๆรวมทั้งการสร้างบุคลิกภาพที่ดี ด้วยการยืดตัวตรงๆ เพื่อเสริมสร้างความสูงให้มากยิ่งขึ้น

จะเห็นได้ว่าการเพิ่มความสูงนั้นไม่ยากจนเกินไป หากมีความใส่ใจในการดูแลตนเอง ก็จะสามารถส่งเสริมให้ร่างกายมีการปรับตัวและเพิ่มความสูงได้มากยิ่งขึ้น
Share on Google Plus

About Somchai Charoenporn

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.
Blogger Comment

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Facebook Comment