โยคะเป็นหนึ่งในการออกกำลังกายที่เป็นที่นิยมอย่างมากในหมู่ผู้หญิง

โยคะเป็นหนึ่งในการออกกำลังกายที่เป็นที่นิยมอย่างมากในหมู่ผู้หญิง หากคุณเป็นผู้หญิงที่อยากมีสุขภาพกายที่ดีโยคะก็นับได้ว่าเป็นการออกกำลังกายที่คุณไม่ควรพลาดอย่างมาก โดยข้อดีของโยคะต่อสุขภาพของคุณผู้หญิงมีดังนี้ช่วยลดน้ำหนักอย่างดี

การลดน้ำหนักด้วยโยคะเป็นทางเลือกที่ดีอย่างมากสำหรับสาวๆ ที่อยากจะลดความอ้วน เพราะโยคะนอกจากจะช่วยปรับอัตราการเผาผลาญของร่างกายให้ดีขึ้นและทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพแล้ว ยังช่วยควบคุมความหิวได้เป็นอย่างดี อีกทั้งการเล่นโยคะยังทำให้ร่างกายได้เคลื่อนไหวมากกว่าปรกติ ช่วยยืดกล้ามเนื้อและกระชับสัดส่วนอีกด้วย 

ช่วยให้ผิวพรรณสดใส

โยคะเป็นการออกกำลังกายที่ช่วยลดความเครียด เพิ่มการหมุนเวียนของเลือดในร่างกาย ทำให้ระบบต่างๆ ของร่างกายได้รับสารอาหารไปหล่อเลี้ยงได้อย่างทั่วถึงรวมไปถึงในส่วนของผิวหนังด้วย ดังนั้นเมื่อคุณเล่นโยคะสุขภาพผิวของคุณจึงดีและดูผ่องใสมากกกว่าตอนที่ไม่ได้เล่นโยคะ 

ช่วยบรรเทาอาการที่เกิดจากการมีประจำเดือน

เมื่อพูดถึงประจำเดือนและผลข้างเคียงต่างๆ ที่เกิดขึ้นมาพร้อมกัน ไม่ว่าจะเป็นอาการปวดท้อง คัดเต้านม ท้องอืด เป็นตะคริว รวมไปถึงควบคุมอารมณ์ไม่ได้ เมื่อคุณเริ่มฝึกโยคะอย่างต่อเนื่องก็จะลดอาการเหล่านี้ได้ เพราะการเล่นโยคะจะช่วยปรับสมดุลของร่างกาย รวมไปถึงช่วยในการปรับฮอร์โมน 

ช่วยให้ขาเรียวเล็กลง

การเล่นโยคะนั้น เกือบทุกท่าจะเน้นถึงประโยชน์ในการกำจัดไขมันส่วนเกินออกไปจากร่างกาย โดยเฉพาะไขมันในส่วนของต้นขาและเรียวขา ถ้าเล่นโยคะเป็นประจำก็จะทำให้ขาของคุณเรียวเล็กลงและสวยได้ตามที่ต้องการ 

โยคะดีสำหรับคนกำลังท้อง

เมื่อคุณกำลังท้องอยู่ โยคะเป็นการออกกำลังกายที่สามารถทำได้ ไม่เสี่ยงต่อคนที่กำลังท้อง และยังช่วยบรรเทาอาการปวดหลังในระหว่างที่กำลังอุ้มท้องได้ นอกจากนี้หลังการคลอดลูกแล้ว เมื่อคุณแม่เล่นโยคะติดต่อกันเป็นเวลา 6 อาทิตย์หลังคลอดก็จะช่วยให้หุ่นกลับมาเข้าที่เข้าทางหุ่นดีเหมือนเดิมได้ 

โยคะช่วยลดพุง

สำหรับสาวๆ ที่มีพุงออกมาและอยากมีหน้าท้องที่แบนเรียบ ให้คุณเล่นโยคะเป็นประจำจะช่วยจัดการไขมันที่พอกอยู่บริเวณพุงของคุณออกไปได้ โดยไขมันจะค่อยๆ หายไปจนกลายเป็นเพียงกล้ามเนื้อให้ดูหุ่นดีและหน้าท้องแบนราบ 

โยคะช่วยชะลอความแก่

ถ้าคุณผู้หญิงอยากดูเด็กกว่าอายุแล้วล่ะก็ การเล่นโยคะเป็นทางเลือกที่ดีมาก เพราะเมื่อเล่นโยคะเป็นประจำจะช่วยลดน้ำหนัก ช่วยเพิ่มความแข็งแรงให้แก่กล้ามเนื้อ และยังช่วยให้ผิวพรรณดูดีขึ้น เพียงเท่านี้คุณก็จะดูเด็กลงกว่าอายุและคนรุ่นเดียวกันที่ไม่ได้ออกกำลังกายแล้ว นอกจากประโยชน์ที่กล่าวมาข้างต้นแล้ว โยคะยังช่วยเพิ่มระบบภูมิคุ้มกันของร่างกาย อีกทั้งยังช่วยแก้ปัญหานอนไม่หลับได้อีกด้วย เรียกได้ว่าดีแบบครบเครื่องจริงๆ

ที่มาภาพ http://blogs.plos.org/neuroanthropology/files/2014/04/yoga_three_panel.jpg
Share on Google Plus

About Somchai Charoenporn

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.
Blogger Comment

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Facebook Comment