การเติมพลังเพื่อสุขภาพที่ดีการเติมพลังเพื่อสุขภาพที่ดี

การเติมพลังเพื่อสุขภาพที่ดีก่อนการทำงานนั้นเป็นเรื่องที่มีความสำคัญเป็นอย่างมาก มีส่วนส่งเสริมในการทำให้ร่างกายนั้นเกิดความพร้อมมากที่สุด การที่คนเรานั้นสามารถที่จะเตรียมสุขภาพร่างกายตนเองอย่างเหมาะสมเพื่อที่จะทำให้สามารถที่จะทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ สิ่งหนึ่งที่ช่วยให้มีความสดชื่นกระปรี้กระเปร่าในช่วงเช้าของการทำงานและเพื่อสุขภาพจิตที่ดี มีวิธีการเตรียมความพร้อมตนเองดังต่อไปนี้ 

-การตื่นเช้า เพื่อวางแผนเวลาในการทำงาน

ความเร่งรีบในการทำกิจกรรมต่างๆนั้น  นอกจากจะบั่นทอนในส่วนของสุขภาพร่างกายและชีวิตจิตใจในระยะยาวแล้ว  ยังเป็นการสร้างความเครียดในการดำเนินชีวิตอีกด้วย การที่คนเรานั้นมีการวางแผนตื่นเช้าในเเต่ละวันเพื่อที่จะสามารถเผื่อเวลาให้ตนเองในการทำกิจกรรมในชีวิตประจำวัน  ให้เวลากับตนเองในการรับประทานอาหารเช้า การให้เวลากับตนเองในการเตรียมความพร้อมก่อนที่จะเริ่มการทำงานตลอดทั้งวันนอกจากจะทำให้สุขภาพจิตดีและลดความเครียด ความกดดันในเวลาที่รถติด การตื่นเช้ายังเป็นการเริ่มต้นวันใหม่ที่ทำให้คุณนั้นเกิดความสุขในการใช้ชีวิตอีกด้วย

-การคิดในทางบวก

การคิดในแนวทางบวกเป็นการส่งเสริมสุขภาพที่ดีอีกเเนวทางหนึ่ง เนื่องจากการที่คิดในแนวทางบวกช่วยให้การใช้ชีวิตนั้นมีความสุข เนื่องจากการคิดทางบวกช่วยสร้างพลังในทางสร้างสรรค์ให้กับสมอง  สามารถควบคุมการทำงานของร่างกายและจิตใจให้ทำงานสัมพันธ์ไปพร้อมๆกัน การที่คิดบวกเป็นพลังเสริมในการคิดวิเคราะห์ตัดสินใจให้มีความเหมาะสมมากยิ่งขึ้น

-การหลีกเลี่ยงการมีพฤติกรรมเสี่ยง

พฤติกรรมเสี่ยงไม่ว่าจะเป็นการสูบบุหรี่ การดื่มสุรา การเที่ยวกลางคืน เป็นปัจจัยที่ส่งผลให้สุขภาพนั้นมีความเสื่อมก่อนวัยอันควร การที่เรานั้นสามารถที่จะควบคุมตนเองไม่ให้ปฏิบัติในส่วนของพฤติกรรมเสี่ยงจะช่วยให้การใช้ชีวิตนั้นปราศจากโรค และเป็นการสร้างภูมิต้านทานให้เเก่ตนเองและครอบครัวอีกทางหนึ่ง

-การให้รางวัลกับตนเอง เพื่อสร้างความสุข

การใช้ชีวิตอย่างมีความสุข คือ การรู้จักรักตนเอง เนื่องจากในปัจจุบันคนเรานั้นมุ่งในการแข่งขันในการทำงาน และการใช้ชีวิต เพื่อสร้างความมั่งคั่งและความมั่นคงทางการเงินให้เเก่ตนเองและครอบครัวจนลืมนึกถึงการให้รางวัลแก่ตนเองซึ่งเป็นสิ่งที่มีความสำคัญเป็นอย่างมาก เพื่อเป็นการเติมพลังงานให้แก่ร่างกาย  ไม่ว่าจะเป็นการไปเที่ยว การพักผ่อนปฏิบัติกิจกรรมยามว่างกับครอบครัว เพื่อเสริมสร้างความสัมพันธ์ที่ดี และสร้างความเข้มแข็งให้กับตนเองในการเผชิญปัญหา

-การประเมินความสามารถของตนเองอย่างใจเป็นกลาง

เพื่อเป็นการลดความกดดันและความเหนื่อยล้า เนื่องจากการทำงานที่เกินกำลังของตนเอง   การทำงานที่เกินกำลังของตนเอง    ส่งผลให้สุขภาพกาย และสุขภาพจิตเสื่อมลงเรื่อย ๆ เกิดภาวะจิตก เกิดความเครียดเรื้อรัง การประเมินตนเองและการหาความรู้เพิ่มเติมช่วยให้การทำงานมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ลดการทำลายสุขภาพในอนาคต

จะเห็นได้ว่าการดูแลตนเองเพื่อที่จะทำให้สุขภาพกายและจิตที่ดีนั้นสามารถที่จะทำได้ไม่ยาก  การที่เรานั้นสามารถดูแลตนเองได้อย่างสม่ำเสมอเพื่อสุขภาพที่ดี และช่วยเป็นแรงผลักดันให้ประสบความสำเร็จในชีวิตตลอดไป
Share on Google Plus

About Somchai Charoenporn

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.
Blogger Comment

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Facebook Comment