สุดยอดเมนูอาหารทำเองได้ง่ายๆไม่ต้องอะไรมาก (ภาค 2) เมนูขนมปังชุปไข่ทอด อร่อยเล่น อร่อยจริง ก็ทำได้เมนูนี้ เหมือนเป็นเมนูสำหรับทานเล่นชนิดหนึ่งค่ะ น้ำจิ้มเคียงกับเมนูนี้จะทานกับ น้ำจิ้มไก่ที่ซื้อจากร้านสะดวกซื้อก็ได้ หรือจะเป็น พวกซอสมะเขือเทศ หรือซอสพริก แม้กระทั่ง น้ำพริกเผาหวานหรือจะเป็นน้ำพริกเผาในรูปแบบเผ็ดจี๊ดก็ทำได้ค่ะ ขั้นตอนการทำง่ายมาก และวิธีการทำก็ไม่ยุ่งยาก เหมาะสำหรับทานกินเล่นได้ด้วย หรือจะทานให้อิ่มได้เหมือนกันกัน

อร่อยเล่น อร่อยจริง ก็ทำได้ เมนูขนมปังชุปไข่ทอด


สิ่งที่ต้องเตรียมมีน้อยมากค่ะ ขนมปังดีๆสักแผ่นสองแผ่น ดูวันหมดอายุดีๆนะคะ แล้วเลือกเอาเป็นขนมปังที่คุณภาพดี หั่นเป็นแผ่นไว้แล้วด้วย ตัดขอบให้เรียบร้อยนะคะ ในกรณีที่คุณซื้อขนมปังมีขอบมาด้วย จำนวนขนมปังที่จะเตรียมนั้นขึ้นอยู่กับว่าคุณจะทำทานในจำนวนเยอะมากแค่ไหนค่ะ ตัดให้มีลักษณะสามเหลี่ยม จากนั้น นำไข่ไก่ตอกใส่ชามค่ะ เอาให้พอกับชุปขนมปังจนท่วมในแต่ละครั้ง นำกระทะตั้งเตาจุดไฟปานกลางใส่น้ำมันพืชลงไปในปริมาณที่เยอะ คือ ให้เวลาทอดขนมปังชุปไข่ตัวนี้จนท่วมขนมปังที่จะทอดนั่นน่ะคะ จากนั้นนำขนมปังที่ผ่านการคลุกเคล้าขนมปังจนท่วม แล้วลงทอดได้เลย ทอดจนกว่าจะเหลืองกรอบ จึงยกขึ้นมาวางบนจานที่มีผ้าซับมันรองอยู่แค่นี้เมนูนี้ก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อย เตรียมพร้อมรอรับประทานได้ทันที กับน้ำจิ้มรสเลิศได้เลยค่ะ

สามารถเพิ่มเครื่องปรุงเข้าไปได้ค่ะ คุณอาจจะคลุกเคล้าหมูสับลงไปกับไข่ด้วยก็ได้ แต่ขอแนะนำว่าถ้าจะเอาหมูลงไปนั้น ทำการคลุกเคล้าปรุงแต่งด้วย พริกไทย น้ำปลา แล้วไปนึ่งสักรอบในไมโครเวฟ หรือ เตาอบเสียก่อนให้พอสุกดี จึงค่อยเอาไปใส่ชามไข่แล้วคลุกกับขนมปังค่ะ ป้องกันเวลาทอดหมูสับจะไม่ได้รสชาติหรือสุกไม่พอดีกันเท่านั้นค่ะ เมนูนี้แนะแนะนำว่าควรจะต้องมีการซับมันไว้บ้างเพราะขนมปังจะดูดซับน้ำมันเข้าไปเยอะเหมือนกัน เหมาะกับการไว้ทานในช่วงเช้าๆอย่างมากเลยค่ะ


ที่มาภาพ : https://www.google.co.th/search?q=%E0%B8%82%E0%B8%99%E0%B8%A1%E0%B8%9B%E0%B8%B1%E0%B8%87%E0%B8%8A%E0%B8%B8%E0%B8%9A%E0%B9%84%E0%B8%82%E0%B9%88%E0%B8%97%E0%B8%AD%E0%B8%94&sa=X&biw=1600&bih=731&noj=1&tbm=isch&tbo=u&source=univ&ved=0CB0QsARqFQoTCOeU6aXJ5sYCFYgkjgodTEcFWg#imgrc=B0EI2R94DJMdcM%3A


Share on Google Plus

About Somchai Charoenporn

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.
Blogger Comment

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Facebook Comment