อร่อย ก๊าบ ก๊าบ กับ เมนูเนื้อเป็ดถอดสอดไส้

อร่อย ก๊าบ ก๊าบ กับ เมนูเนื้อเป็ดถอดสอดไส้
สวัสดีค่ะคุณผู้อ่านทุกท่านที่กำลังตามหาเมนูเด็ดรับประทานทุกคนเลยค่ะ วันนี้คุณพบเมนูที่อยากจะทำเพื่อเป็นเป็นอาหารบ้างรึยัง ถ้ายังเราจึงอยากเสนอเมนูที่ใช้เนื้อเป็ดเป็นตัวเอกสำคัญ ถ้าหากคุณรักการรับประทานเนื้อเป็น ชอบกินเนื้อเป็ดเป็นทุนเดิมอยู่แล้วละก็ เมนูเนื้อเป็ดถอดสอดไส้ จึงเป็นเมนูที่เรายินดีนำเสนออย่างยิ่ง วิธีการจะมีอะไรบ้างนั้น วันนี้เรามีมาให้คุณได้ลองนำไปทำกันดูเลยค่ะ เชื่อเถอะว่าต้องอร่อยแซ่บสุดยอดจนคุณต้องหลงรักอย่างแน่นอน!เครื่องปรุงและวัตถุดิบของเมนูเนื้อเป็ดถอดสอดไส้
เป็ดสดหนักราวๆ 1.5 กรัม จำนวน 1 ตัว
เนื้อหมู 500 กรัม
ไข่เป็ด 1 ฟอง
รากผักชี กระเทียม และพริกไทยโขลกจนละเอียด  2 ช้อนโต๊ะ
หอมใหญ่หั่นเป็นสี่เหลี่ยมเล็ก
เม็ดถั่วลันเตาต้มสุก
น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว 3 ช้อนโต๊ะ
ซอสปรุงรส 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืชสำหรับทอด 2 ถ้วย
น้ำเกรวี่
น้ำมันทอดเป็ด ½ ถ้วย
เกลือป่น ¼ ช้อนชา
แป้งสาลี 1 ช้อนโต๊ะ
พริกไทยป่น 1/8 ช้อนชา
น้ำสต็อกไก่ ½ ถ้วย

เริ่มทำ เมนูเนื้อเป็ดถอดสอดไส้ กันเถอะ
เอาเป็ดมาล้างน้ำให้สะอาด ถอนขนที่หลงเหลืออยู่จนหมด เอาเรื่องในออกแล้วทำความสะอาดเครื่องในแล้วล้างข้างในให้สะอาด จากนั้นหั่นให้เป็นชิ้นๆขนาดเล็ก เลาะกระดูกออก ค่อยเอามีเลาะกระดูกเป็ดออกโดยคงรูปร่างเป็ดเอาไว้ให้มากที่สุด และพยายามอย่าทำให้เนื้อเป็ดทะลุ
นำเนื้อหมูกับรากผักชีมาโขลกรวมกันกับเครื่องในเป็ด ใส่เมล็ดถั่วลันเตา แครอท หอมใหญ่  จากนั้นทำการคลึงเคล้าให้เข้าเนื้อกัน แล้วใส่ไข่ไก่ ปรุงรสเพิ่มเติมด้วยซีอิ๊วขาว น้ำตาลทราย  เสร็จแล้วนำยัดใส่เข้าไปในตัวเป็ดปิดช่องที่ยัดไส้ให้สนิท นำซีอิ๊วดำมาทาทั่วตัวเป็ด ไล่ลมออกด้วยการใช้ไม้แหลมๆจิ้มเอาลมออก นำเชือกกล้วยมามัดให้รอบตัวเป็ดแล้วนำไปทอดจนเหลืองน่ารับประทาน จากนั้นนำตัวเป็ดใส่หม้ออีกครั้ง เทน้ำจนท่วมตัวเป็ด เปิดไฟอ่อนต้มจนกว่าเนื้อเป็ดจะเปลื่อยยุ่ย เสร็จแล้วหั่นให้พอดีกันวางใส่จาน
ทำน้ำเกรวี่(น้ำราดตัวเป็ด)

นำน้ำมันทอดเป็ดมาตั้งไฟอ่อน ใส่แป้งสาลี ผัดให้เข้ากัน เพิ่มรสชาติด้วยเกลือ พริกไทย ใส่น้ำสต็อกไก่ จากนั้นผัดจนกว่าแป้งจะสุกดี จึงสามารถใส่ถ้วยไว้
Share on Google Plus

About Somchai Charoenporn

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.
Blogger Comment

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Facebook Comment