เมนู พล่าขาหมู ยอมอ้วนกันกับเมนูอร่อยนี่เถอะ


การทานอาหารที่คลีนแล้ว ย่อมดีกับร่างกายตัวเอง การหลีกเลี่ยงซึ่งไขมัน จะช่วยทำให้หุ่นคุณฟิตเฟริม์มันก็จริงอยู่ แต่ ไขมัน ก็ใช่ว่าจะเลวร้ายไปซะหมด ในร่างกายเองก็ต้องการไขมันด้วยเช่นกัน สิ่งที่เราต้องละลึกถึงเสมอตลอกเวลาการรับประทานอาหารเข้าไปนั้น คือการกินอาหารด้วยการควบคุม ไม่ใช่อดไขมันไปซะหมด ทั้งนี้ หากเรามีการรับประทานอาหารได้เป็นสัดส่วนดีอยู่แล้ว และมีการออกกำลังกายอยู่เสมอ การรับประทานอาหารประเภทเพิ่มไขมันสักนิดสักหน่อยก็คงไม่ไปเพิ่มน้ำหนักของคุณสักเท่าไหร่หรอก

เมนู พล่าขาหมู ยอมอ้วนกันกับเมนูอร่อยนี่เถอะ ถึงแม้จะจั่วไว้แบบนี้ แต่ใช่ว่าจะได้รับแต่ไขมันเข้าสู่ร่ายกายอย่างเดียว

แต่มีส่วนผสมที่เป็นสมุนไพรในการช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในร่างกายมากมาย ทั้งนี้ เมนูนี้จะมีรูปแบบวิธีการปรุงแต่งแบบใดกันบ้างนั้น เราขอเสนอวิธีการทำกันเลยดีกว่าค่ะ ว่าทำกันอย่างไรบ้าง

ส่วนประกอบที่สำคัญของ เมนู พล่าขาหมู

ขาหมูเอาไปต้มเปื่อยหั่นในลักษณะพอดีคำ 250 กรัม

แครอทหั่นเป็นเส้นๆ 25 กรัม

ตะไคร้ซอย 25 กรัม

หอมแดงหั่นซอย 10 กรัม

น้ำมะนาว 4 ช้อนโต๊ะ

น้ำปลา 3 ช้อน

น้ำตาลปิ๊บ 3 ช้อน

พริกขี้หนูหั่นซอย 2 ช้อนโต๊ะ

ใบสะระแหน่

วิธีการทำ เมนู พล่าขาหมู มีดังต่อไปนี้


เริ่มจากทำน้ำปรุงยำก่อนคะ โดยนำ พริกขี้หนู น้ำมะนาว น้ำปลา และ น้ำตาลปีบ ลงเทรวมกัน แล้วคนผสมจนกลายเป็นเนื้อเดียวกัน ตามด้วยนำ ขาหมูที่ผ่านการต้มเปื่อยหั่นพอดีคำ แครอทที่หั่นเป็นเส้นๆ หอมแดงหั่นซอย ตะไคร้หั่นซอย มาใส่รวมกัน แล้วคลุกเคล้าให้เข้ากัน เมื่อคลุกจนเข้ากันดีแล้วตักใส่จาน ตกแต่งให้สวยงามน่ารับประทานด้วย ใบสะระแหน่

เตรียมพร้อมรับประทานได้เลยค่ะ

เพิ่มเติมนิดหนึ่ง หากคุณกังวลว่าค่าพลังงานที่ได้รับจากจานนี้จะสักเท่าไหร่ ตกอยู่ราวๆ 242 กิโลแคลอรี ค่ะ โดยจะได้รับโปรตีนราวๆ 18 กรัม คาร์โบไฮเดรต 22 กรัม ไขมันที่จะได้รับ ราว 22 กรัม เป็นคุณค่าโภชนาการต่อ 1 จานนะคะShare on Google Plus

About Somchai Charoenporn

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.
Blogger Comment

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Facebook Comment