ไก่นึ่งแฮม อร่อยง่ายๆวิธีการทำไม่ยุ่งยาก

ไก่นึ่งแฮม อร่อยง่ายๆวิธีการทำไม่ยุ่งยาก


ถึงเวลาต้องเตรียมอาหารแล้วใช่ไหมค่ะ ไม่ว่าจะเป็นอาหารในช่วงเช้า ช่วงกลางวัน หรือ ช่วงเย็นก็ดี หากคุณกำลังอ่านบทความอาหารของเราอยู่ตอนนี้แสดงว่าคุณสนใจที่จะผสมผสานอาหารในรูปแบบใหม่ๆแล้วใช้ไหมล่ะ แล้วมันจะดีแค่ไหนกันนะ ถ้าอาหารที่กำลังจะทำมันใช้เวลาได้อย่างน้อยนิดมากๆ เรียกได้ว่าประหยัดเวลาทำได้อย่างสุดๆแถมยังมีรสชาติที่อร่อย แปลกใหม่ไม่ซ้ำใครอีก ไม่ลำบากเรื่องการหาเครื่องปรุงให้ยาก หากคุณอยากได้เมนูในรูปนั้น เราขอเสนอ เมนู ไก่นึ่งแฮม อร่อยง่ายๆวิธีการทำไม่ยุ่งยาก มีเครื่องปรุงอะไรบ้างนั้น เรามาดูกันเลยค่ะ
เครื่องปรุง เมนูไก่นึ่งแฮม
เตรียมไก่บ้านหนักราว 1.5 กรัม 1 ตัว
แฮมหั่นเตรียมออกมาเป็นชิ้นเล็กๆ   250 กรัม
แป้งข้าวโพด 1 ช้อนโต๊ะ
เกลือป่น 1 ช้อนชา
น้ำตาลทราย ½ ถ้วย
เหล้าเชอร์รี่ 2 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ เมนูไก่นึ่งแฮม
นำไก่บ้านที่เตรียมไว้ ตัดคอออก เอาเครื่องในทั้งหมดออกให้หมดจรด ล้างน้ำให้สะอาดจากนั้นซับน้ำจนตัวไก่แห้ง นำเกลือมาทาให้ทั่วตัวไก่ เสร็จแล้วหมักทิ้งไว้ 20 นาที เมื่อครบเวลาหมักให้นำไก่หมักนั้นใส่จาน อล้วนำเข้าซึ้งนึ่งจนน้ำเดือด ใช้ไฟแรง ใช้เวลานึ่งประมาณ 20 นาที จากนั้นนำออกมา นำแฮมกับเนื้อไก่วางสลับกัน
นำน้ำไก่ที่ได้จากการนึ่งสุกในหม้อนึ่งนั้น มาใส่หม้อตั้งไฟในระดับอ่อน ละลายแป้งขาวโพดกับน้ำจำนวน 3 ช้อนโต๊ะ แล้วจัดแจงคนให้แป้งเข้ากัน เมื่อเข้ากันได้ดีแล้วให้นำไปราดบนตัวไก่ที่จัดใส่จานเอาไว้ เสริมแต่งด้วยสัปปะรดหั่น เพียงแค่นี้ก็พร้อมรับประทานได้แล้วค่ะ

เป็นยังไงกันบ้างค่ะ กับเมนูแนะนำเมนูนี้ อาจจะใช้เวลาไปบ้างสักหน่อย แต่วัตถุดิบและตัวเครื่องปรุงก็ไม่ยุ่งยากซับซ้อนมากมายเลยสักนิด เป็นการผสมผสานให้น่ารับประทานมากขึ้น และ เป็นเมนูใหม่ๆที่น่าสนใจน่าลองลิ้มชิมรสจริงๆแถมทำเองได้ง่ายที่บ้าน หากคุณได้ลองไปทำทานกับครอบครัวแล้ว ต้องถูกปากอย่างแน่นอนค่ะ

ที่มาภาพ http://www.duorecommend.com/
Share on Google Plus

About Somchai Charoenporn

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.
Blogger Comment

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Facebook Comment