เมนู ข้าวผัด แปดเซียน ที่คุณไม่ต้องเซียนอาหารก็ทำได้


คุณกำลังมองหาเมนูอาหารที่ทานแล้วไม่เพิ่มไขมัน กินแล้วหุ่นยังดี ไม่อ้วนบวม อืดอยู่หรือเปล่า 

ทานแล้วช่วยในการขับถ่ายได้ดี ไม่ไปสะสมในลำไส้จนเกิดอาการอุจจาระลำบาก มีเส้นใยอาหารที่มาก เต็มไปด้วยคุณค่าทางโภชนาการ มีสารอาหารต่างๆมากมาย มีทั้งวิตามิน B วิตามิน C แคลเซี่ยม และ ธาตุเหล็ก หากคุณหาเมนูอาหารที่มีคุณค่าสูงและสามารถทำได้เองอย่าง่ายๆสบายๆแล้วนั้น วันนี้เราขอนำเสนอ เมนูที่เต็มไปด้วยสารอาหารและคุณประโยชน์ดังกล่าวนี้ ด้วยเมนูอาหาร ข้าวผัด แปดเซียน ที่คุณไม่ต้องเซียนอาหารก็ทำได้ ทั้งนี้วัตถุดิบที่จะเลือกมาทำนั้น ขอแนะนำเลยว่าอาจจะต้อง เป็นวัตถุดิบที่มีเกรดสูงสักหน่อย ราคาแพงสักนิด แต่ถ้าแลกกันกับสุขภาพที่ดีแล้วก็ถือว่าโอเค อยู่ในส่วนหนึ่ง แต่ถ้าไม่สามารถจะทุ่มทุนได้ ก็ซื้อเท่าที่เราพอไหว ในราคาพอเพียงก็โอเคอยู่นะคะ นอกจากทานอาหารแล้วนั้น หากได้ออกกำลังกายตามมาด้วยละก็จะถือว่าเป็นอะไรที่ดีต่อตัวเราเองอย่างสูงสุดมากๆเลยค่ะ

ส่วนผสมที่สำคัญ ของ เมนู ข้าวผัด แปดเซียน


ข้าวกล้องที่ผ่านการหุงเรียบร้อยแล้ว

ฟักทองหั่นซอยเป็นชิ้น นำไปนึ่งเตรียมไว้จนสุกดี 1 ช้อนโต๊ะ

เผือกหั่นซอยเป็นชิ้น นำไปนึ่งเตรียมไว้จนสุกดี 1 ช้อนโต๊ะ

ถั่วแดงต้มสุก 1 ช้อนโต๊ะ

ถั่วแร๊ะญี่ปุ่น แกะเอาแต่เมล็ด 1 ช้อนโต๊ะ

ลูกเกด 1 ช้อนโต๊ะ

แครอทหั่นเป็นชิ้นๆสี่เหลี่ยม 1 ช้อนโต๊ะ

ก้านคะน้า

ถั่วลิสง

ซีอิ๊วขาว

เกลือป่นปรุงรสชาติ

มะเขือเทศและแตงกวา เอาไว้ตกแต่ง


วิธีทำ ข้าวผัด แปดเซียน ที่คุณไม่ต้องเซียนอาหารก็ทำได้

ตั้งไฟใส่น้ำลงหม้อ นำถั่วสาถั่วลงต้มให้สุก (ถั่วแดงต้มสุก ถั่วแร๊ะญี่ปุ่น แกะเอาแต่เมล็ด ถั่วลิสง) นำฟักทอง เผือก และ แครอท ที่ทำการปอกเปลือกหั่นไว้แล้ว นำไปนึ่งพอสุก เตรียมข้าวกล้องที่หุงสุกแล้วมายีจนข้าวกระจายไปทั่ว จากนั้นตั้งกระทะ เจียวกระเทียมที่สับไว้จนเหลือง ใส่แครอท ถั่วแดง ถั่วแร๊ะญี่ปุ่น ถั่วลิสง ฟักทอง เผือก ก้านคะน้า และ ลูกเกด ผัดให้เข้ากัน ตามด้วยข้าวกล้อง แล้วผัดคลุกเคล้าเข้ากัน เพิ่มรสชาติอาหารด้วย ซีอิ๊วขาว เกลือ ตกแต่งหน้าตาให้สวยงามด้วยมะเขือเทศและแตงกวา พร้อมรับประทานShare on Google Plus

About Somchai Charoenporn

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.
Blogger Comment

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Facebook Comment