ลดหุ่นด้วยกฎง่ายๆ ไม่กี่ข้อ

คุณกำลังรู้สึกว่าออกกำลังกาย เพื่อลดน้ำหนักอย่างไรก็ไมไ่ด้ผลเสียทีไหมครับ วันนี้เรามาดูวิธีง่ายๆ เพียงไม่กี่ข้อกันครับ


1.- ส่งกระจกเช็คหุ่น
การที่คุณคอยส่องกระจกทุกวันเพื่อดูรุปร่างของคุณ จะช่วยให้คุณสามารถจัดระเบียบร่างกายให้ถูกต้องได้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการออกกำลังกายและยังช่วยเป็ยแรงบัลดาลใจในการลดน้ำหนักอีกด้วย


2.- นับครั้งดีกว่าการจำกัดเวลา
คนเรามีความสามารถในการเคลื่อนไหวพื้นฐานไม่เท่ากัน การที่คุณจำกัดเวลาให้ตัวเองเพื่อกดดันให้ตัวเองออกกำลังกายให้เสร็จทันเวลาที่กำหนดทำให้คุณออกกำลังกายผิดท่าได้ ดังนั้นควรใส่ใจกับความถูกต้องของท่า และจำนวนครั้งมากกว่า


3.- เอาน้ำดื่มไว้ไกล้ตัว
ในช่วงเวลาระหว่างที่คุณกำลังออกกำลังกาย ควรจิบน้ำทีละเล้กน้อยแต่บ่อยครั้ง เพราะร่างกายของคุณมีความร้อนที่เกิดจากการเผาผลาญไขมันและสร้างกล้าเมนื้อ การดื่มน้ำน้อยจะทำให้ร่างกายคุณขาดน้ำได้


4.- อย่าดื่มของมึนเมาก่อนออกกำลังกาย
วันไหนที่คุณดื่มของมึนเมา ควรงดออกกำลังกายในวันนั้น เพราะแอลกอฮอล์ทำให้ความดันในเลือดสูงจนอาจจะมีผลเสียต่อเส้นเลือด หัวใจได้


5.- มื้อเย็นเป็นเรื่องสำคัญ
หลังจากทานมื้อเย็นไปแล้วสามสิบนาที ถึงหนึ่งชั่วโมงนั่นคือเวลาที่ดีที่สุดที่คุณจะออกกำลังกาย เพราะร่างกายจะนำพลังงานมาใช้ได้อย่างเต็มที่ และหลังการออกกกำลังกายควรจะทานมื้อเบาๆ เข้าเสริมปิดท้ายอีกม้อหนึ่งเช่น นม กล้วย ไข่ต้ม


อย่าเกร็งไหล่
หลายคนเวลาออกกำลังกายมักจะเกร็งไหล่ และยกไหล่ขึ้นโดยไม่รู้ตัวทำให้กล้ามเนื้อยืดเป็นก้อน ทำให้ช่วงไหล่หน้าขึ้น สิ่งที่ควรทำคือยืดกล้ามเนื้อไหล่บ่อยๆ เพื่อลดอาการเกร็ง และการมีกระจกในห้องออกกกำลังกายจะช่วยให้คุณสามารถสำรวจท่าทางในการออกกำลังกายได้ด้วยว่าถูกต้องหรือไม่


7.- ไม่ควรกลั้นหายใจระหว่างออกกำลังกาย
เมื่อคุณออกกำลังกายหลายคนมักจะกังวลในเรื่องของการหายใจว่าจังหวะไหนควรจะหายใจออกหรือหายใจเข้า จังหวะไหนควรกลั้นหายใจระหว่างที่กำลังเคลื่อนไหวร่างกาย แต่การหายใจอย่างเป็นระบบและต่อเนื่องจะช่วยให้คุณเผาผลาญไขมันได้ดีและฟื้นตัวได้เร็ว ดังนั้นวิธีที่ดีคือคุณอย่ากังวลจนเกินไปหายใจให้เป็นธรรมชาติและใส่ใจกับการเคลื่อนไหวของคุณให้ถูกต้องก็พอ

8.- อย่าโฟกัสไปที่อาหารจนเกินไป

การควบคุมอาหารทำให้น้ำหนักลดจริง แต่การที่คุณโฟกัสแต่เรื่องอาหารเกินไปจะทำให้คุณรู้สึกฝืนตัวเองและขัดใจ จนอาจจะกลายเป็นทนไม่ไหวและล้มเหลวในที่สุด ลองเปลี่ยนมาเป็นทำความเข้าใจและเลือกทานแต่อาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกายและในปริมาณที่พอเพียง เท่านี้ก็เพียงพอในการลดน้ำหนักแล้ว
Share on Google Plus

About Somchai Charoenporn

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.
Blogger Comment

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Facebook Comment