น้ำเต้าหู้ผสมมะนาวสูตรเด็ดเพื่อสุขภาพ

เดี๋ยวนี้เรื่องอาหารเกี่ยวกับสุขภาพกำลังมาแรงครับ หลายคนจึงหันมาใส่ใจกับสุขภาพกันมากขึ้น โดยเฉพาะในเรื่องของการเลือกทานอาหารที่มีประโยชน์เป็นหลัก รวมไปถึงการจับค่อาหารเพื่อให้เสริมประสิทธิภาพซึ่งกันและกัน การดื่มน้ำเต้าหู้ผสมน้ำมะนาวก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่ดีต่อสุขภาพเช่นกันวันนี้เรามาดูกันครับว่าดีอย่างไรช่วยให้เส้นเลือดฝอยในร่างกายมีความยืดหยุ่นดี ไม่เปราะหรือแตกง่าย เพราะวิตามินซีในมะนาวช่วยให้เส้นเลือดยืดหยุ่น ดังนั้นใครที่มีรอยช้ำง่ายเวลากระทบกระแทกสิ่งของ ดื่มน้ำเต้าหู้ผสมน้ำมะนาวจะช่วยให้หายไวขึ้น อีกทั้งยังช่วยป้องกันเส้นเลือดในสมองตีบตันหรือแตกได้ด้วย


ช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกันให้ร่างกาย ทำให้สุขภาพแข็งแรง ต้านทานการติดเชื้อโรค ไม่ทำให้เจ็บป่วยง่าย ป้องกันการติดเชื้อไวรัสต่างๆ ได้


ทำให้ระบบไหลเวียนโ,หิตทำงานได้ดี จึงทำให้ร่างกายทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ สมองสดใส ร่างกายสดชื่น เห็นผลดีมากในผู้สูงอายุ

ช่วยซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอในร่างกาย เพราะมีโปรตีนในน้ำเต้าหู้ที่ทำมาจากถั่วเหลือง เมื่อรวมกับมะนาวก็จะได้สมดุลกรดด่าง ทำให้ร่างกายดูดซึมง่าย ช่วยให้บาดแผลหายไว และลดปัญหาผมร่วง


เมื่อสุขภาพแข็งแรงดี สมรรถภาพทางเพศก็จะดีตามไปด้วย


วิตามินซีในมะนาวมีคุณสมบัติต่อต้านสารอนุมูลอิสระ เมื่อรวมกับสารไอโซฟลาโวนอยด์ในน้ำนมถั่วเหลือง จะสามารถช่วยป้องกันมะเร็งได้ ทำให้ร่างกายแข็งแรง


สำหรับบางคนที่ไม่เคยทานน้ำเต้าหู้มาก่อนอาจจะรู้สึกไม่เป็นอะไรเท่าไหร่เมื่อต้องดื่มน้ำเต้าหู้ผสมมะนาว แต่สำหรับผุ้ที่เคยดื่มน้ำเต้าหู้อาจจะรู้สึกรสชาติแปลกๆ แต่เพื่อสุขภาพที่ดีลองดื่มดูนะครับ พอดื่มไปเรื่อยๆ บ่อยๆ ก็จะชินกับรสชาติใหม่ไปเอง อย่างไรก็ตามอย่าใส่น้ำมะนาวมากเกินไป จากประโยชนือาจจะกลายเป็นโทาได้ครับ
Share on Google Plus

About Somchai Charoenporn

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.
Blogger Comment

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Facebook Comment