มื้ออาหารเมนูมนุษย์เงินเดือน


มื้ออาหารเมนูมนุษย์เงินเดือน !เรามาลองทำอะไรง่ายๆกับสิ่งที่มีอยู่ในครัวกันเถอะค่ะ

วันนี้เรามีแนวทางเลือก สำหรับคนที่ไม่รู้จะทำอะไรทาน มีขิงเหลือในตู้ก็ทำทานๆไปเหอะกันค่ะ ซึ่งอย่างน้อยๆในตู้จะต้องมีของสิ่งเหล่านี้ให้พอเหลือเอามาใส่นู่นผสมนี่ เพิ่มเติมได้อีกมากมาย ทั้งนี้เราเองก็อาจจะไม่จำเป็นที่จะต้องไป เลียนแบบ หรือ เปิดตำรากันให้ยุ่งยากมากความกันเลย ชีวิตในปัจจุบันที่ข้าวของแพงแสนจะแพงขนาดนี้ อะไรที่พอจะเอามาทำได้ ก็ทำกันเถอะคะ

เมนู ปรุงรสชาติหมูสับแบบง่ายๆ

ไอเท็มที่ต้องมี - ถ้าสมมุตว่าในตู้ของคุณมี เศษหมูสับเหลือนิดหน่อย ในครัวมีน้ำปลา น้ำตาล ผลปรุงรส และเกลือ แค่นี้ อย่าเพิ่งสิ้นหวังจนปิดประตูตู่เย็นเลยค่ะ เพราะนั่นจะทำให้เราอิ่มอร่อยได้จากสิ่งที่เหลือนั่นเอง คุณแค่นำเจ้าเศษหมู่ที่เหลือๆนั่นละ ไปใสชาม คลุกเคล้าด้วยน้ำปลา ให้ใส่น้ำปลาน้อยกว่าจำนวนหมู เช่น เหลือ หมู่สับอยู่ประมาณ 3 ช้อนข้าวได้ ก็ใส่น้ำปลาประมาณ 1 ช้อนชา คลุกเคล้าให้เข้ากัน เพิ่มรสชาติหวานๆด้วยการใส่น้ำตาลราวครึ่งช้อนลงไป แล้วน้ำเครื่องปรุงรสใส่ลงไปด้วยนะคะ ไม่ต้องเยอะมาก เอาประมาณปลายช้อน ¼ ช้อนชา  จากนั้นคลุกเคล้าให้เข้ากันดี ทิ้งไว้ให้มันซึมซับรสชาติสักพัก จากนั้นจึงเริ่มบรรเลงตั้งกระทะไฟปานกลาง  ใส่น้ำมันลงไป รอน้ำมันร้อนพอได้ ก็จัดแจงใส่หมูลงไป ทอดออย่านานมากนะคะ พวกหมู่สับนี่จะสุกและไหม้ง่าย พอเห็นว่าเหลืองหอมดีแล้วก็ตักใส่จาน กินกับข้าว รสชาติจะได้จากตัวปรุงรสที่ใส่ลงไป และความเปรี้ยวหวานเรียกน้ำลายดีเหมือนกันค่ะ แก้หิวได้ดีมากอีกด้วย


เมนูอาหารว่างคลายหิว กับ ดอกอัญชัญชุบแป้งทอด


ในครัวไม่มีอะไรสักอย่างเลย เรียกว่าหมดหนทาง มีแต่แป้งโกกิ ถุงนึง น้ำมันขวดนึง กับ ดอกอัญชัญ ที่บานสะพรั่งอยู่หน้าบ้าน นี่แหละคะที่จะทำให้คุณรอดตายได้ไปอีกมื้อ อันดับแรกเลย ให้ไปเก็บดอกอัญชัญที่ออกดอกสวยงามมาค่ะ แล้วเอามาลวกกับน้ำร้อนโดยใช้เวลาลวกไม่นานนัก จากนั้นก็ลวกกับน้ำเย็น พักให้มันสะเด็ดน้ำ จากนั้นนำเอาแป้งโกกิมาเทใส่ชามเทน้ำเปล่าสะอาดตามลงไปด้วยนะคะนิดนึงอย่ามากเกิน  นำ ดอกอัญชัญ มาคลุกเคล้ากับแป้งจนทั่ว แล้วเอาลงทอดกับกระทะจนแป้งสุกเหลืองน่ารับประทาน เอาขึ้นพักสะเด็ดน้ำมัน พร้อมเสริมกินแก้หิว มีประโยชน์ แถมอิ่มแก้วิกฤตได้อีกมื้อนึงเลยค่ะ 
Share on Google Plus

About Somchai Charoenporn

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.
Blogger Comment

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Facebook Comment