คิดเมนูอะไรไม่ออก เสนอ ทอดมันปลากราย ทำง๊ายง่าย ไม่กี่ขั้นตอน


คิดเมนูอะไรไม่ออก เสนอ ทอดมันปลากราย ทำง๊ายง่าย ไม่กี่ขั้นตอน
ปลา เป็นสัตว์ที่อาศัยอยู่ในใต้น้ำเสียส่วนใหญ่ และแน่นอนว่า เจ้าตัวปลานี่ละ มีคุณค่าอาหารที่มากมายกายกอง ปลามีหลาหลกายชนิด และมีรสชาติที่แตกต่างกันไป ทั้งนี้หากคุณยังไม่รู้ว่าตัวเองต้องการที่จะทำอะไรให้ตัวเอง หรือ ครอบครัวทานดีแล้วละก็ เราขอแนะนำเมนูที่มักจะพบเห็นมีขายอยู่บ่อยบนท้องตลาด ทำเองได้อย่างง่ายๆ อีกด้วยเมนู ทอดมันปลากราย นั่นเอง เรียกได้ว่าเมนูนี้มีทั้งความกรอบ ความเผ็ดอร่อยที่ไม่มากเกินไปจนควันออกหู  มีความเข้มมันๆ แถมยังมีประโยชน์แฝงอยู่ด้วย เราลองมาดูวิธีทำพร้อมกันเลยค่ะ

วัตถุดิบที่ต้องเตรียมพร้อม เมื่อ จะทำทอดมันปลากราย มีดังนี้
1.เนื้อปลากราย คือส่วนเนื้อเน้นๆที่เราขูดเตรียมไว้
2.น้ำพริกแกงเผ็ด แนะนำว่าถ้าขูดเนื้อปลากายไว้ทำทอดมันมากเท่าไหร่ พริกแกงควรต้องมีครึ่งนึง
3.ใบมะกรูด เอามาหั่นซอยให้ละเอียด
4.น้ำปลา
5.ถั่วฟักยาวที่ได้ทำการหั่นซอยไว้เป็นชิ้นเล็กๆอย่างเรียบร้อยแล้ว จำนวนที่จะใส่ขึ้นอยู่กับเรา
6.ไข่ไก่สัก 1- 2 ฟองก็ได้

เมื่อเตรียมของครบแล้ว ก็เริ่มทำกันเลยดีกว่า ซึ่งวิธีการทำก็ง่ายมากๆ แค่เตรียมชามหรือกะละมังให้สามารถใส่วัตถุดิบลงไปหมดได้ในคราวเดียวกัน นั่นคือ เอาทุกอย่างที่เตรียมไว้นั่นล่ะ ใส่รวมกันให้หมด คนให้เข้ากันอย่างเต็มที่จนเป็นเนื้อเดียวกัน เสร็จแล้วตั้งไฟปานกลางอย่าแรงมากนัก เทน้ำมันบนกระทะให้ท่วม จากนั้นปั้นทอดมันตามรูปร่างที่เราต้องการแล้วทอดบนกระทะจนกระทั่งสุกเหลืองกรอบน่ารับประทานถึงเอาขึ้น วางบนกระดาษซับมันจนน้ำมันแห้ง ใส่จานพร้อมรับประทาน เพิ่มน้ำจิ้มสักนิดอาจจะเป็นน้ำจิ้มไก่ หรือ น้ำจิ้มอาจาดจะยิ่งเข้ากันกับเมนูนี้มากขึ้นอีก

คุณอาจจะเสริมสิ่งอื่นๆลงไปผสมคลุกร่วมกันด้วย เพื่อเพิ่มความแปลกใหม่ของทอดมันปลากราย เช่นการเพิ่มแครอท ลงไปด้วย จะยิ่งเป็นการเพิ่มคุณค่าทางอาหารได้มากขึ้น เพียงเท่านี้ก็อิ่มอร่อยอย่างง่ายๆได้ทั้งครอบครัวแล้วละShare on Google Plus

About Somchai Charoenporn

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.
Blogger Comment

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Facebook Comment