มารู้จักมะเร็งกันเถ๊อะ


โรคมะเร็งเกิดจากการที่ร่างกายได้รับสารเคมีที่ปนอยู่ในอาหาร หรือเกิดจากเชื้อราอะฟลาทอกซินที่อยู่ใน ถั่วลิสงป่น พริกป่น งาดำป่น ที่วางทิ้งเอาไว้เกิน 20 นาทีก็จะเกิดเชื้อราชนิดนี้ขึ้นเข้าไปเกาะตามอาหาร นอกจากนี้อาหารที่ต้องผ่านการรมควันหรือเนื้อสัตว์ที่ย่างจนไหม้เกรียม เนื้อสัตว์หมักดินประสิว สารกันบูด สารฟอกสีก็เป็นสาเหตุของมะเร็งเช่นเดียวกัน


หากฮอร์โมนเพศชายและหญิงไม่สมดุลกันในร่างกายคือมากไปหรือน้อยไปก็สามารถเป็นมะเร็งได้ ความเครียดสะสมก็ทำให้เกิดเซลล์มะเร็งได้ซึ่งเป็นการเกิดขึ้นเองอันเกิดจาดเซลล์ภายในร่างกายนั้นเกิดเสื่อมและตายเร็วขึ้นแต่เซลล์มะเร็งจะเติบโตอย่างรวดเร็ว

การทำงานของเซลล์มะเร็งมันจะดึงโปรตีนและกรดอะมิโนในร่างกายไปใช้ ทำให้ร่างกายและจิตใจของเราอ่อนแอลง ร่างกายไม่สามารถส่งเอนไซม์เข้าไปทำลายเซลล์มะเร็งได้เพราะร่างกายอ่อนแอลงสุดท้ายก็จะทำให้เซลล์มะเร็งเติบโตเรื่อยๆ ไม่มีทางหยุดยั้งได้อีก

วิธีการป้องกันเริ่มต้นไม่ให้ป่วยเป็นมะเร็งสามารถทำได้โดยทานเห็ดสามชนิดบ่อยๆ เพื่อช่วยในการขับสารพิษในร่างกายเป็นประจำ แต่การนำมาทำอาหารนั้นห้ามใช้การผัดน้ำมันหรือผัดจนไหม้เกรียม เพียงเท่านี้ก็ช่วยป้องกันการเป้นมะเร็งได้ในระดับหนึ่งแล้ว

การออกกำลังกายบ่อยๆ ก็เป็นอีกช่องทางหนึ่งในการป้องกันการเกิดมะเร็งเช่นกัน เพราะการออกกำลังกายจะช่วยให้ระบบไหลเวียนโลหิตดีขึ้น ทำให้ลำเลียงสารอาหารผ่านหลอดเลือดไปยังบริเวณต่างๆ ของร่างกายได้ดีขึ้นเมื่อเซลล์ได้รับสารอาหารอย่างเพียงพอก็จะแข็งแรง โดยในหนึ่งอาทิตย์ควรออกกำลังกายอย่างน้อย 3 วัน วันละ 30 นาทีเป็นอย่างต่ำ

อาหารก็ควรทานอาหารที่มีประโยชน์ทานผักผลไม้เยอะๆ แต่ก่อนทานก็ต้องตั้งใจล้างให้สะอาดเพื่อชำระล้างสารฆ่าแมลงให้หมดไปไม่เช่นนั้นสารฆ่าแมลงอาจจะตกค้างในร่างกายสะสมก่อตัวจนกลายเป็นสาเหตุของการเกิดมะเร็งได้



Share on Google Plus

About Somchai Charoenporn

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.
Blogger Comment

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Facebook Comment