เรื่องของสุขภาพและอาหารที่ผัดน้ำมัน


ในน้ำมันสำหรับประกอบอาหารนั้น ถ้าเป็นน้ำมันปาล์มไม่ควรนำเข้าร่างกาย เพราะน้ำมันปาล์มควรนำไปทำเป็นน้ำมันชนิดอื่น ถึงจะบอกว่าน้ำมันปาล์มไม่มีคอเรสเตอรอลก็ตาม ลองดูก้นกระทะและรอบๆ เตาแก๊ส หรือท่อน้ำทิ้งที่ล้างจานคุณจะพบว่ามีคราบเหนียวๆ เกาะอยู่มากมายซึ่งเป็นคราบเหนียวที่เกิดจากการใช้น้ำมันซึ่งสามารถล้างทำความสะอาดออกได้ จากสภาพที่เห็นแบบนี้ถ้าคุณยังคงทานอาหารที่มีน้ำมันเข้าไปเป็นประจำซึ่งร่างกายมีอุณหภูมิ 37 องศาตลอดเวลาสุดท้ายน้ำมันจะเหนียวและไปยึดติดกับส่วนต่างๆ ของผนังลำไส้ และเมื่อเวลาผ่านไปนานมากขึ้นคราบเหนียวเหลา่นี้ก็จะหนาขึ้นจนขัดขวางระบบดูดซึม สุดท้ายระบบดูดซึมของร่างกายก็จะเสียไป


ระบบดูดซึมที่เสีย
เมื่อระบบดูดซึมของร่างกายเสีย ลำไส้จะดูดซึมสารอาหารไปบำรุงร่างกายได้น้อยเพราะไม่สามารถดูดซึมผ่านชั้นไขมันที่เกาะอยู่ตามผนังลำไส้ได้หรือดูดซึมได้น้อย ซึ่งจะต่างจากการให้น้ำเกลือเข้าสู่กระแสเลือดซึ่งร่างกายนำไปใช้ได้เลยไม่ต้องผ่านการดูดซึมแต่คงไม่มีใครสามารถให้น้ำเกลือได้ตลอดทุกวัน

เมื่อระบบการดูดซึมไม่สามารถดูดซึมได้ พวกสารอาหารที่เป็นโปรตีนและอื่นๆ จะถูกส่งไปที่ไตเพื่อทำการขับออกจากร่างกาย สุดท้ายไตก็จะทำงานหนักทำให้เกิดความเจ็บป่วยอื่นๆ ตามมาได้ ดังนั้นเพื่อเป็นการแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้นนี้จึงจำเป้นจะต้องทำการล้างลำไส้เพื่อให้ระบบดูดซึมทำงานได้อย่างดีขึ้น

การล้างลำไส้
วิธีแรกให้ใช้มะละกอดิบปอกเปลือกแล้วนำมาหั่นเป็นชิ้นๆ ใส่หม้อเติมน้ำลงไปแล้วต้มให้เดือดแล้วจึงยกลง จากนั้นรินออกมาแต่น้ำเพื่อนำมาชงชา โดยใช้ชาจีนหรือชาเขียวหรือชาใยหม่อนก็ได้ แต่ไม่ควรแช่ชาเกิน 5 นาที จากนั้นกรองใบชาออก สูตรนี้จะช่วยล้างคราบน้ำมันที่เกาะตามผนังลำไส้ได้อย่างดีควรดื่มเป็นประจำทุกวันเพื่อล้างคราบน้ำมันที่เกาะอยู่ในลำไส้ให้หมดเพราะหลายคนต่างก็ทานอาหารทีผัดกับน้ำมันมานานหลายปี

วิธีที่สองใช้นมสดจำนวน 1 กล่องเทใส่แก้ว ใส่โยเกิร์ตรสธรรมชาติลงไปครึ่งถ้วยจากนั้นเติมน้ำมะนาวและน้ำผึ้งลงไป ชิมรสชาติแล้วใส่ส่วนผสมเพิ่มตามชอบใจ จากนั้นวางทิ้งไว้ซักพักเพื่อให้จุลินทรีย์ขยายตัวเพื่อย่อยความหวานของน้ำผึ้งและไขมันนม ทำดื่มในช่วงเวลา 13.00 - 15.00 จะดีต่อร่างกายอย่างมาก
Share on Google Plus

About Somchai Charoenporn

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.
Blogger Comment

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Facebook Comment