การดูแลเส้นผมบนศีรษะเส้นผมบนศีรษะของคนเรานั้นตามปรกติก็ควรจะมีสีดำนะครับซึ่งเป็นไปตามธรรมชาติของเผ่าพันธุ์ของคนไทย แต่ถ้าโกรผม หรือย้อมผมให้เป็นสีอื่นก็จะมีผลต่อหัวใจทำให้หัวใจไม่แข็งแรงได้ เพราะสีดำจะช่วยกรองคลื่นความถี่ที่เข้ามาทำร้ายหัวใจ และถ้าใช้ยาสระผม ยาย้อมผม รวมไปถึงการทาปาก การเขียนคิ้ว าการทาเล็บ ที่มีสารเคมีอันตรายเจือปนอยู่ สารเคมีเหล่านั้นก็จะซึมเข้าสู่ชั้นผิวหนังของร่างกายไปจนถึงเส้นเลือดฝอย และไปสะสมอยู่ที่ตับที่ทำหน้าที่กรองของเสีย

ควรใช้ยาสมุนไพรที่ไม่มีสารเคมีเจือปน มาใช้กับผิวหนังของคุณจึงจะดีที่สุด เพราะถ้าใช้สารเคมีบ่อยๆ ตับก็จะมีสารเคมีสะสมไปตลอดชีวิต เป็นเหตุให้เจ็บป่วยเรื้อรังได้หลายอย่าง รวมไปถึงอาการปวดใต้เข่าร้าวไปจนถึงส้นเท้า ขาอ่อนแรง ปวดบริเวณน่องร้าวไปจนถึงฝ่าเท้า มีอาการผมร่วง

เมื่อเกิดสารเคมีตกค้างก็จะส่งผลโดยตรงกับสมองส่วนหลัง ที่มีหน้าที่ในการควบคุม แขน ขา เมื่อมีสารเคมีที่สมองส่วนกลางแถวๆ กระหม่อมก็จะมีผลให้ส่วนที่เก็บความจำมีปัญหา และยังมีผลต่อไปถึงการย่อยอาหาร ท้องอืด ท้องเฟ้อ ง่วงนอนบ่อย พักผ่อนไม่เพียงพอ ดังนั้นไม่ว่าจะอยู่ในสถานการณ์แบบไหนก็จะอยากหลับอยู่ตลอด และยังมีอาการป่วยเรื้อรัง
-. ควรทำการดึงสารพิษหรือสารเคมีที่หนังศีรษะและใบหน้าออกไป
-. กินเห็ดสามชนิดมาปรุงอาหาร ล้างสารพิษในตับเป็นประจำ และควรกินขมิ้นชันก่อนนอน
-. กินหัวไชเท้า จะช่วยล้างสารพิษในกระแสเลือดได้
-. ใช้ยาสระผมที่ทำมาจากสมุนไพรใบบัวบก

สิ่งสำคัญที่สุดคือให้หลีกเลี่ยงการใช้ยาสระผมที่เป้นสารเคมีเพราะการมีสารเคมีเข้ามาถูกร่างกายสารเคมีก็จะถูกดูดซึมเข้าสู่ร่างกายและกลายเป็นผลร้ายต่อตับ


Share on Google Plus

About Somchai Charoenporn

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.
Blogger Comment

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Facebook Comment