การออกกำลังกายด้วยเชือกมีประโยชน์อย่างไรบ้าง


สมัยนี้มีการออกกำลังกายหลากหลายแบบมากมายนะครับ เพราะเดี๋ยวนี้หลายคนได้หันมาใส่ใจสุขภาพกันมากขึ้นจึงเกิดท่าออกกำลังกายและชนิดการออกกกำลังกายใหม่ๆ ขึ้นเพื่อลดความน่าเบื่อซ้ำซากจำเจจากการออกกำลังกายแบบเก่าๆ การออกกำลังกายด้วยการเหวี่ยงเชือกขนาดใหญ่ก็เช่นกัน คุณสามารถสนุกกับการออกกำลังกายชนิดนี้ได้ด้วยการเหวี่ยงเชือกไปตามจังหวะเสียงเพลง แล้วการออกกำลังกายด้วยเชือกแบบนี้มีประโยชน์อย่างไรบ้างมาดูกันครับ


เผาผลาญพลังงานได้ดี

การออกกำลังกายด้วยเชือกแบบนี้เผาผลาญหละงงานได้ดีมาก เพราะต้องใช้กล้ามเนื้อส่วนต่างๆ ในร่างกายหลายส่วนมีการทดสอบออกมาว่าเผาผลาญพลังงานได้ถึง 10 แคลอรี่ต่อวินาทีเลยล่ะ

กล้ามเนื้อมีการเคลื่อนไหวหลายส่วน

การยกและเหวี่ยงเชือกไปมาช่วยให้กล้ามเนื้อส่วนต่างๆ ของร่างกายเคลื่อนไหวได้หลากหลายมากกว่าการบริหารด้วยบาร์เบลและดัมเบล นอกจากนี้ยังสามารถฝึกร่วมกับท่า Lunge และ Burpee ได้ด้วย

สร้างความแข็งแกร่งให้กับกล้ามเนื้อร่างกายได้อย่างดี

รู้กันหรือเปล่าครับว่าการออกกำลังกายด้วยเชือกนั้นช่วยเสริมความแข็งแกร่งของกล้ามเนื้อได้ดีไม่แพ้การยกเวทเลยล่ะ เพราะคุณไม่เสียมวลกล้ามเนื้อเมื่อออกกำลังด้วยเชือกนั่นเอง

ให้ผลลัพธ์ทางกายภาพอย่างดี

การบริหารร่างกายด้วยเชือกนอกจากจะช่วยเผาผลาญพลังงานได้อย่างดีแล้ว ยังช่วยเสริมสร้างฮอร์โมนที่จำเป็นต่อร่างกายและช่วยกระตุ้นระบบเผาผลาญอาหารให้ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ รวมถึงช่วยสลายไขมันใต้ผิวหนังช่วยให้เห็นกล้ามเนื้อได้อย่างชัดเจนอีกด้วย
 
เป็นอย่างไรบ้างครับ เห็นกันแล้วใช่ไหมว่าการออกกำลังกายด้วยการเหวี่ยงเชือกนั้นมันดีต่อร่างกายมากเลยล่ะ ไม่ว่าจะช่วยเผาผลาญพลังงานได้ดี เสริมกล้ามเนื้อทั่วร่างกายได้อย่างดี ลองนำไปใช้กันดูนะครับ ยิ่งถ้าคุณกำลังเบื่อการออกกำลังกายแบบเก่าๆ ล่ะก็ยิ่งต้องลองเลยล่ะ


Share on Google Plus

About Somchai Charoenporn

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.
Blogger Comment

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Facebook Comment