ชีสบอล ยืดยืด


เมนูอร่อยสุดฮิต กับ ซีสบอล ยืดยืด
อากาศช่วงนี้แปรปรวนบ่อย กลางวันก็แสนจะร้อนเอามากๆ ส่วนกลางคืนนี่ถ้าหากมีฝนตกลงมาด้วย จะหนาวจนคุณแทบไม่อยากอาบน้ำอาบท่า เลยทีเดียว วันนี้เรามีสูตรเมนูอาหารแบบทอด กินกันร้อนๆ อร่อยแบบอินเตอร์และทันยุคมาให้ลองทำกันค่ะ ซึ่งเจ้าเมนูนี้กำลังนิยมรับประทานกันอย่างมากเลยทีเดียว จะเป็นเมนูอะไรไปไม่ได้เลย เจ้าเมนู ซีสบอล ที่กำลังมาแรงแซงทางโค้งเลยค่ะ แถมวัตถุดิบก็หาได้ง่ายไม่ยากเย็นอะไร วิธีการก็ง่ายแสนจะง่าย เรียกได้ว่าถึงคนไม่เก่งการทำอาหารก็ทำมาทานกันได้อย่างง่ายๆ

วัตถุดิบที่ควรจะมีในการทำเมนูฮิต ชีสบอล มีดังนี้
1.      ไข่ไก่
2.      แป้งโกกิ
3.      3.เกร็ดขนมปัง
4.      ชีส แนะนำเป็น มอสเรลล่าชีส เอาไปหั่นเตรียมไว้อย่างงามๆเป็นลูกเต๋า
5.      น้ำมันเอาไว้ทอด


เอาละเมื่อเตรียมวัตถุดิบทุกอย่างครบแล้ว เรามาเริ่ม ลงมือทำกันได้เลยค่ะ เริ่มจาก

เอาไข่ไก้ตีให้แตกใส่จาน ขนให้ไข่แดงแตกฟุ้งเข้ากับไข่ขาวอย่างดี เมื่อคนจนได้ที่แล้วให้เอาชีสที่หั่นเตรียมไว้จุ่มลงไปในไข่ จากนั้นนำไปคลุกกับแป้งโกกิทีเทเตรียมไว้ในชาม(ไม่ต้องใส่น้ำในแป้งโกกินะคะ จุ่มแป้งแห้งๆเลย)เสร็จแล้วก็ไปชุบไข่ไก่อีกรอบหนึ่ง คลุกจนทั่วดีแล้วก็เอาไปคลุกกับเกล็ดขนมปังอีกรอบ พยายามคลุกให้เป็นลูกกลมๆบอลเนียน อย่ามีรอยรั่ว ทะลัก คือ อย่าให้มีรูที่ชีสจะออกมาได้อย่างเด็ดขาด เมื่อเตรียมชีสบอลจนเสร็จตามความต้องการแล้ว ให้นำกระทะตั้งไฟอ่อนๆ เทน้ำมันลงไปให้ท่วมๆ ชีสบอล ที่ตั้งเอาไว้  สังเกตเมื่อน้ำมันร้อนได้ที่ก็ให้เอาชีสบอลที่เราปั้นใส่ลงไป ทอดจนชีสบอลมีลักษณะเหลืองกรอบน่ารับประทาน จึงเอาขึ้นวางบนกระดาษซับมัน  เสร็จแล้วพร้อมรับประทาน เสริมน้ำจิ้มชีสคู่กันจะยิ่งเพิ่มรสชาติ อาจจะเป็นซอสมะเขือเทศ ซอสพริก มายองเนส หรือ อะไรก็แล้วแต่ที่คุณชอบเลย
Share on Google Plus

About Somchai Charoenporn

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.
Blogger Comment

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Facebook Comment