เมนูอาหารอย่างง่าย อร่อยได้ด้วยตัวเอง กับ เมนู ไก่ทอดเกลือตะไคร้กรอบ


เมนูอาหารอย่างง่าย  อร่อยได้ด้วยตัวเอง กับ เมนู ไก่ทอดเกลือตะไคร้กรอบ

สมัยนี้ ใครก็เสมอภาคเรื่องการทำอาหาร ไม่จำเป็นที่จะต้องมาจำกัดกันว่า อาหาร ต้องทำด้วยมือของผู้หญิง ผู้หญิง ต้องอยู่แต่บ้านทำอาหาร แต่ทว่า ยุคสมัยนี้อะไรก็เปลี่ยนไป ผู้หญิงก็ทำอาหารได้ ผู้ชายเองก็ทำได้เช่นกัน เพราะรสชาติอาหารนั้น ไม่ได้ขึ้นอยู่กับปัจจัยทางเพศอีกต่อไป แต่มันขึ้นอยู่กับฝีมือและประสบการณ์ในการทำอาหารนั่นเอง ซึ่งวันนี้ เราขอภูมิใจนำเสนอเมนูอาหารที่ทำง่ายๆ ไม่ยุ่งยากได้มาลองทำทาน กันดูค่ะ

เมนู ไก่ทอดเกลือตะไคร้กรอบ มีวัตถุดิบและอุปกรณ์ที่ต้องเตรียมดังนี้

1.ปีกบนไก่สด
2.แป้งสาลี เตรียมไว้ราวครึ่งถ้วย (ให้เทียบปริมาณปีกไก่สดที่เตรียมไว้ด้วยนะคะว่าจะพอคลุกไหม)
3.เกลือป่น ครึ่งช้อนชา
4.น้ำมันหอย
5.น้ำเปล่าค่อนๆถ้วย
6.ตะไคร้
7.ใบมะกรูด

เตรียมวัตถุดิบสำหรับการทำ เมนู ไก่ทอดเกลือตะไคร้กรอบ เป็นอันเสร็จเรียบร้อยแล้ว ต่อไปก็เป็นการดำเนินการทำกันแล้วละคะ เริ่มจาก

ทำความสะอาดปีกบนไก่ให้สะอาดด้วยน้ำเสียก่อน รวมทั้งตัวตะไคร้ ใบมะกรูด ล่างจนสะอาดดีแล้วนั้น ให้เอา ตะไคร้ และ ใบมะกรูดมาหั่นซอยให้ละเอียด เมื่อหั่นเสร็จแล้ว จัดการนำปีกบนไก่ แป้งสาลี เกลือ น้ำมันหอย น้ำเปล่า รวมทั้งตะไคร้ที่เราหั่นละเอียดแล้ว มาเทผสมใส่รวมกัน จัดการคลุกเคล้าให้ทั้งหมดเข้าด้วยกัน เมื่อเห็นว่าคลุกเคล้าจนเข้ากันหมดเป็นทีเรียบร้อยแล้ว ให้หมักเอาไว้ราวๆ 15 นาที จากนั้นก็ให้นำตะไคร้ที่หั่นเหลือไว้อีกส่วนหนึ่ง กับใบมะกรูดที่หั่นซอยเรียบร้อยแล้วนั้น ลงไปทอดในน้ำมันจนมันดูเหลืองกรอบน่าทาน จึงตักขึ้น พักไว้ จากนั้นจึงตั้งไฟแรง เทน้ำมันลงในกระทะให้พบท่วมปีกบนไก่ เสร็จแล้วเอาปีกบนไก่ที่ถูกคลุกเคล้าเป็นอย่างดีนั้นลงไปทอด ทอดจนเหลืองกรอบน่ารับประทานจึงตักใส่จาน ตกแต่งเพิ่มเติมด้วยตะไคร้กับใบมะกรูดที่เราทอดเตรียมไว้ก่อนหน้านั้น ทานกับซอสพริกด้วยจะยิ่งเพิ่มรสชาติความอร่อยเมนูนี้ได้เป็นอย่างดี ถือว่าเป็นเมนูที่ง่ายและอร่อยถูกปากแทบทุกวัยอีกด้วยShare on Google Plus

About Somchai Charoenporn

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.
Blogger Comment

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Facebook Comment