วิธีรักษาตัวเองให้หายจากหวัดใน 24 ชั่วโมงเมื่อคุณเป็นหวัดคงอยากจะหายไวๆ นะครับ ดังนั้นวันนี้เรามาดูวิธีรักษาตัวเองง่ายๆ ให้คุณหายจากหวัดภายใน 24 ชั่วโมงกันครับ โดยหากคุณตื่นขึ้นมาแล้วพบว่าตัวเองไอหรือจาม หรือรู้สึกว่าตัวเองจะเป็นหวัดเรามาดูวิธีการดูแลตัวเองตั้งแต่ตื่นนอนกันครับ


เวลา 8 โมงเริ่มวินิจฉัยโรคตัวเอง
ถ้าคุณไม่มั่นใจว่าควรจะหยุดงานหรือไม่ ก็ให้ลองหาปรอทวัดไข้มาทำการวัดดูว่ามีไข้สูงกว่า 37.5 องสาหรือไม่ มีอาการไอ หรือเวียนหัวด้วยหรือเปล่า ถ้ามีก็โทรบอกที่ออฟฟิศได้เลย เพราะถ้าขืนคุณยังฝืนล่ะก็คราวนี้ป่วยยาวแน่นอน


เวลา 8 โมงดื่มน้ำให้มากๆ
การให้น้ำแก่ร่างกายมากๆจะทำให้ร่างกายชุ่มชื้นได้อย่างดี โดยอาจจะดื่มน้ำส้ม หรือไม่ก็กินวิตามินซี 2 -3 เม็ด แล้วตามด้วยการดื่มน้ำเยอะๆ วิตามินซีจะช่วยให้ภูมิคุ้มกันของคุณดีขึ้น และอย่าลืมดื่มน้ำวันละ 8 แก้วต่อวันด้วยนะ น้ำจะช่วยจัดการของเสียในร่างกาย และหากมีเหงื่ออกมากก็ควรดื่มน้ำให้มากด้วย


เวลา  10 โมงกินยาเพื่อระงับอาการ
ถ้ารู้สึกว่าอาการหนักมากจนทนไม่ไหวก็ทานยาเพื่อระงับอาการนะครับ โดยใช้พาราเซตามอลหรือไอบูโพรเฟนก็จะสามารถช่วยลดไข้ได้ ยาเหล่านี้ควรมีการกินซ้ำทุกๆ  4 ชั่วโมง


เวลาเที่ยงตรง กินอาหารเบาๆ
เพื่อชดเชยวิตามินในร่างกายที่เสียไป โดยทานอาหารเบาๆ อย่างข้าวต้ม ซุปไก่ ซึ่งโปรตีนจากไก่จะช่วยเสริมสร้างภูมิต้านทานโรคให้กับร่างกายได้ ยิ่งใส่หัวหอมเยอะๆ ยิ่งดี เพราะหัวหอมช่วยกำจัดสารพิษ บรรเทาอาการติดเชื้อ หรือจะกินกล้วยก็ได้เพราะในกล้วยมีโพแทสเซียมช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้กับร่างกาย


เวลาบ่าย 3 โมงพยายามอย่าหลับ
ถึงแม้ว่าคุณจะต้องการการพักผ่อน แต่ถ้านอนทั้งวันกจะทำให้คุณนอนไม่หลับในตอนกลางคืนได้ ถ้าเป็นแบบนั้นจะยิ่งอาการแย่ลงไปอีกในตอนเช้า ดังนั้นถ้าจะหลับจริงๆ ก็ควรหลับประมาณ 40 นาทีก็พอแล้ว เพราะถ้าเกินกว่านั้นคุณจะหลับลึกตื่นขึ้นมาก็จะเวียนหัว

เวลา 5 โมงเย็นไปเดินเล่นบ้าง
หากรู้สึกว่าอาการดีขึ้นหน่อยแล้ว ก็ออกไปเดินเล่นข้างนอกตอนเย็นๆ ซัก 10 นาที การเดินเล่นเบาๆ จะช่วยให้ร่างกายทำงานได้ดีขึ้น


เวลา 3 ทุ่มได้เวลาเข้านอน
เข้านอนให้เร็วแต่ก็อย่าให้ผิดเวลาจากเวลาที่คุณเคยนอนตามปรกติเกิน 1 ชั่วโมง เพื่อรักษาระบบการทำงานเดิมๆ ของร่างกายเอาไว้ได้ และก็ควรนอนอย่างน้อย 8 ชั่วโมงเพื่อให้ร่างกายได้สร้างฮอร์โมนเจริญเติบโตเพื่อรักษาร่างกาย เพียงเท่านี้ตื่นขึ้นมาคุณก็จะหายดีแล้วShare on Google Plus

About Somchai Charoenporn

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.
Blogger Comment

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Facebook Comment