กินชาเขียวถูกวิธีช่วยลดความอ้วนได้เดี๋ยวนี้ไม่ว่าจะหันมองไปทางไหนก็เจอแต่สิ่งที่เกี่ยวข้องกับชาเขียวทั้งนั้นเลยนะครับ จนอาจจะพูดได้ว่าคนบ้านเรานั้นแทบจะรู้จักกับชาเขียวกันเป็นอย่างดีแล้วว่ามันคืออะไร แล้วรู้กันหรือเปล่าครับว่าชาเขียวนั้นนอกจากจะดื่มเพื่อช่วยให้ผ่อนคลายแล้ว ยังช่วยกระตุ้นการเผาผลาญอาหารได้ดีด้วย มันจึงช่วยให้คุณสามารถลดหุ่นได้ แต่ก็ต้องดื่มอย่างถูกต้องนะ ดังนี้

ดื่มแบบร้อนเท่านั้น
ถึงชาเขียวเย็นจะมีขายเต็มไปหมด แต่ประโยชน์ต่อร่างกายของชาเขียวร้อนกับชาเขียวเย็นแตกต่างกันมากครับ เพราะในชาเขียวเย็นจะมีน้ำแข็งที่ละลายออกมาทำให้ในชาเขียวเย็นมีน้ำมากกว่าชาเขียวร้อน ซึ่งน้ำเหล่านี้มันจะไปเจือจางและทำให้ประสิทธิภาพของชาเขียวลดลง ดังนั้นอยากดื่มเพื่อสุขภาพดื่มชาเขียวร้อนดีกว่าครับ

เอาชายี่ห้อดีๆ หน่อย
ถ้าวันไหนได้ไปเลือกซื้อชาเขียวที่ซูเปอร์มาเก็ต ก็ให้ตัดสินใจเลือกชาเขียวดีๆ หน่อยนะครับ เพราะมันจะช่วยให้คุณได้ดื่มชาเขียวที่มีคุณภาพที่เต็มไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระและมีประโยชน์ต่อร่างกายอย่างมาก

บีบมะนาวลงไปก่อนดื่ม
แทนที่จะดื่มชาเขียวเพียวๆ ลองบีบมะนาวลงไปด้วยเล็กน้อยดูนะครับ มันจะช่วยลดน้ำหนักได้อีกทางหนึ่ง และยังช่วยล้างสารพิษในร่างกายและลดคอเรสเตอรอลได้ด้วย

อย่าใช้ชาเขียวที่เก็บไว้นานเกิน
ชาเขียวก็เหมือนกับอาหารชนิดอื่น ที่มีอายุของมัน การเลือกดื่มชาเขียวที่เก็บไว้ไม่นานก็จะดีต่อสุขภาพมากกว่า ดังนั้นก่อนซื้อก็อย่าลืมดูวันผลิตและวันหมดอายุนะครับจะช่วยให้ได้รับประโยชน์จากการดื่มชาเขียวได้เต็มที่

คุมอาหารไปด้วยกัน
ถึงจะบอกว่าดื่มชาเขียวช่วยให้ลดน้ำหนักได้ แต่ถ้าคุณดื่มแล้วยังทานอาหารเยอะเกินไป และไม่ออกกกำลังกายมันก็จะช่วยได้น้อยมากหรืออาจจะไม่ได้เลย ดังนั้นคุณจึงควรควบคุมอาหาร และออกกำลังกายควบคู่กับการดื่มชาเขียวไปด้วย จะช่วยให้ลดความอ้วนได้ไวมากครับ

ใครที่ชอบดื่มชาเขียว แต่ยังดื่มแบบไม่ถูกต้องอยู่ก็นำวิธีเหล่านี้ไปใช้กันนะครับ เพื่อให้คุณไม่ต้องเสียเงินฟรี จะได้ประโยชน์จากชาเขียวได้อย่างเต็มที่ช่วยให้สุขภาพแข็งแรง หุ่นดีขึ้นแน่นอนครับ


Share on Google Plus

About Somchai Charoenporn

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.
Blogger Comment

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Facebook Comment